Cùng làm món cá hồi sốt cam thơm ngon và bổ dưỡng

Cá hồi luôn là loại cá có rất nhiều chất dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi lành tính, không có độc tố, thịt cá hồi lại mềm, không có xương dăm và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy cá hồi có giá thành hơi cao so với các loại cá bình thường, nhưng vì loại cá này rất bổ dưỡng như thế nên thỉnh thoảng các mẹ hãy cùng làm những món ăn từ cá hồi để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới mọi người cách làm món cá hồi sốt cam cực kỳ lạ miệng.


Nguyên liệu chuẩn bị:


  • 1 miếng phi lê cá hồi
  • 1 cả cam tươi
  • bơ 10gram, 1 củ tỏi
  • Gia vị khác: muối, đường ,hạt nêm

Chế biến:

  • Trước tiên bạn phải chọn 1 miếng phi lê cá hồi tươi ngon, càng tươi thì càng ngọt thịt, đem rửa sạch rồi lấy giấy thực phẩm thấm khô. Ướp cá hồi với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, các bạn đeo găng tay vào rồi xoa gia vị lên thân cá cho đều nha.Ướp gia vị khoảng 20 phút cho đều, rồi vắt cam lấy nước cốt rồi bỏ hạt nhé các nàng.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 10 gram bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi cho miếng cá hồi vào áp chảo. Áp chảo 1 phút/ 1 mặt rồi lật lại áp chảo mặt còn lại, cứ thế đến khi thấy cá hồi chín tới rồi bỏ ra đĩa
  • Vớt cá ra rồi cho tiếp 2 thìa con dầu ăn vào. Đợi dầu sôi các nàng cho tỏi băm vào phi thơm thì đổ nước cam vào đun đến khi nước cam sôi rồi cho thêm 1 thìa đường nhỏ, chút muối khuấy cho tan, đun đến khi hỗn hợp đặc sánh lại rồi rưới nước sốt lên miếng cá hồi là món ăn đã hoàn thành rồi.
Cá hồi sốt cam với thịt chín tới kết hợp cùng sốt cam ngọt ngọt chua chua, hương thơm nhẹ nhàng, xứng đáng là món ăn ngon nhất định phải thử các nàng nhé. Chúc các nàng thành công !

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.