Những món ăn đặc sắc của mỗi vùng miền Việt Nam.

Món ăn truyền thống Việt Nam với sự hòa quyện giữa lịch sử, văn hóa cùng nét tinh tế, tài tình của người dân Việt đã chinh phục vị giác hàng triệu thực khách trong và ngoài nước, trở thành niềm tự hào của người Việt. Nếu có một du khách quốc tế hỏi về món ăn truyền thống Việt, bạn sẽ trả lời ra sao, giới thiệu những món nào?

Bún bò Huế


Là một đặc sản của xứ Huế, bún bò Huế đã nhanh chóng chiếm lĩnh trái tim của những người sành ẩm thức nước ngoài. Bún có hương vị rất riêng với nước dùng làm từ xương bò hầm chín có cho thêm mắm ruốc và chả lợn hay chả bò quyết nhuyễn. Thịt bò có thể xắt mỏng, được nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào bát bún (gọi là thịt bò tái). Bún bò Huế được ăn kèm với rau sống gồm giá, rau quế, chanh, bắp chuối, rau,...

Phở

Một trong những món ăn truyền thống Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới đó là phở. Thành phần của phở gồm bánh phở được làm từ gạo, nước dùng đậm đà vị ngọt của xương ninh nhừ và gia vị, bên trên tô phở là thịt bò hoặc gà thái mỏng cùng các loại rau thơm, gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… Người Việt thường có thói quen ăn phở vào buổi sáng trước khi đi làm.

Bún chả


Bún chả cũng là một trong những món ăn truyền thống Việt Nam gắn liền với lịch sử lâu đời của mảnh đất kinh kỳ Hà Nội. Bún ăn cùng với chả thịt lợn nướng trên than hoa, một bát nước mắm chua cay mặn ngọt và rau sống. Trong chuyến thăm Việt Nam đầu năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain đã thưởng thức món bún chả.

Bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh đặc trưng của Việt Nam, có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, nặn hình tròn hoặc bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh có cách chế biến và hương vị riêng. Thường thì có hai phong cách chính là bánh xèo giòn và bánh xèo dai. Bánh xèo ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Rau muống

Một số người gọi rau muống là cỏ dại mọc ven sông nhưng điều này không cản trở việc rau muống trở thành một món ăn phổ biến nhất của người Việt Nam. Một đĩa rau muống xào tỏi giản dị, thơm lừng là điều không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Việt. Rau muống là món ăn phổ biến ở các nhà hàng và quán bia hơi trên đường phố Việt Nam.

Cao lầu

Món ăn này là đặc sản của Hội An. Cao lầu được nhiều người coi là món ăn của sự giao thoa văn hóa với những sợi mỳ dày giống với mỳ udon Nhật Bản, phần bánh đa giòn và thịt lợn có phần giống món ăn Trung Quốc, trong khi nước dùng và rau sống mang đậm chất Việt Nam. Điểm đặc biệt là món cao lầu chính hiệu phải được làm từ nước lấy từ giếng nước Ba Le ở Hội An.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.