Độc lạ,ăn gan bò sống ở Hàn Quốc

Gần đây, hầu như bất kể quán nhậu bình dân nào ở Hàn Quốc trong menu đều có món gọi là "Gan bò sống". Gan bò sống được cắt thành miếng nhỏ và không qua bất kể bước làm chín nào, người Hàn còn thích thú gọi món này là pudding máu.



Món gan sau khi được rửa sạch và cắt miếng nhỏ, sẽ được bày lên đĩa trông như một miếng thạch đỏ thẫm, ẩm và tươi, dù đã cắt thành miếng nhỏ nhưng vẫn trơn trượt khó gắp.

Dù nhìn qua có vẻ khá kinh dị, nhưng người Hàn Quốc lại đặc biệt thích thú với món ăn độc đáo này. Theo chia sẻ của những người đã trải nghiệm, họ cho rằng vị ngon của gan bò chính là cái chất dẻo, sền sệt và dai chắc của miếng gan bò sống. Những người lần đầu tiên ăn món này đều không tránh được tâm lý lo lắng và sợ sệt, tuy nhiên sau khi ăn thì hầu như mọi người đều thấy không có mùi vị gì quá khó chịu

"Ấn tượng khi nhai miếng gan sống chính là cái chất sền sệt, dai dai của gan bò, rất thú vị", một vị khách Hàn Quốc chia sẻ.



Khi ăn miếng đầu tiên, người ta thường có cảm giác ghê miệng và nhai qua rồi nuốt.Khi nhai miếng thứ 2, họ bắt đầu nhai kỹ hơn và cảm nhận mùi vị rõ ràng của gan bò sống.Đến miếng thứ 3 thì hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng mùi vị đặc trưng của gan bò.

Món ăn này hoàn toàn khác với món ăn khác cũng rất phổ biến tại Hàn Quốc đó là gan lợn được luộc chín.Món gan bò sống thì độ ẩm của nó cao hơn, khi cắn vào miệng có cảm giác nó vỡ ra trong miệng, còn món gan lợn chín kia thì sẽ có vị bùi và khô hơn, ăn vài miếng là phải uống một miếng nước.

Tuy có vẻ rất thú vị, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món này, vì dù có thú vị đến thế nào đi chăng nữa thì việc cảm nhận mùi vị của máu tươi cũng không phải là một điều dễ dàng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.