Người yếu bụng nên ăn món gì tốt cho hệ tiêu hóa?.

Những người thuộc nhóm này thường không có bệnh nhưng hay bị đau bụng, dân gian thường gọi là bụng xấu. Người có các vấn đề về hệ tiêu hóa dù ăn nhiều và đủ chất nhưng việc chuyển hóa dinh dưỡng kém dẫn đến khó tăng cân.

Người yếu bụng nên ăn món gì tốt cho hệ tiêu hóa?


Sữa chua: Đây là loại thực phẩm vô cùng tốt cho bệnh rối loạn tiêu hóa do nó cung cấp các loại vi khuẩn lành mạnh, bổ sung men tiêu hóa và các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Kim chi: Đây là món ăn của Hàn Quốc giúp thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn lành mạnh trong cơ quan tiêu hóa đồng thời cung cấp các chất xơ giúp tránh táo bón.
Thịt nạc và cá: Đây là những loại thịt trắng giúp cung cấp đạm cho cơ thể, thay thế cho thịt đỏ giàu chất béo hơn.
Chuối: Là loại thảo dược, loại gia vị quen thuộc nhưng có rất nhiều tác dụng, nó còn giúp giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như buồn nôn, nôn mửa, say tàu xe, đầy hơi, đau bụng, ăn không ngon.

Gừng: Ăn chuối rất tốt khi bị rối loạn tiêu hóa, nó giúp hồi phục các chức năng tiêu hóa và khôi phục chất điện giải và kali bị mất khi tiêu chảy.
Các loại ngũ cốc nguyên hạt: Như bánh mỳ, yến mạch, gạo lứt cung cấp các chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Các món khoai đậu: Khoai lang chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan tương đối phong phú, nếu kết hợp với gạo sẽ trở thành món ăn tốt cho đường tiêu hóa.
Món đậu khô thì chế biến thành món ăn chính, còn các loại quả đậu thì chế biến thành các món xào luộc, ăn thường xuyên bạn sẽ giảm hiện tượng “xấu bụng”.
Các món từ rong biển: Món đậu khô thì chế biến thành món ăn chính, còn các loại quả đậu thì chế biến thành các món xào luộc, ăn thường xuyên bạn sẽ giảm hiện tượng “xấu bụng”.
Rong biển có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trộn kèm với tương, tỏi, dầu mè sẽ trở thành một món ăn hoàn hảo cho hệ tiêu hóa.

Người bụng yếu không nên ăn gì?


- Hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu, cà phê, sô-cô-la.
- Hạn chế các loại thực phẩm béo, bạc hà, ớt, thịt xông khói, thịt chiên, xúc xích, khoai tây chiên, bánh ngọt, bơ, đậu phộng và các loại tráng miệng khác có hàm lượng chất béo cao.
- Hạn chế ăn bánh mì, mì ống, bánh quy và các sản phẩm ngũ cốc khác.
- Chế độ ăn nhạt bao gồm các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, nhẹ, ít chất xơ, axit, và mềm.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.