Cách làm món mì bún trộn rau củ giảm cân rất tốt.

Với hương vị thanh mát, thơm ngon của món bún trộn rau củ sẽ là một món ăn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu:


  • 1 thìa vừng
  • 150gr mì bún khô
  • 1 quả ớt chuông, 2 quả cà rốt vừa, thái sợi
  • 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
  • 2 thìa rau húng bạc hà thái nhỏ
  • Phần nước sốt: 1 thìa gừng băm nhỏ, 1,5 thìa nước xì dầu, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa siro gạo lứt, 1/4 thìa ớt khô

Cách chế biến:


  • Cho vừng vào chảo rang khoảng từ 1-3 phút, tới khi có mùi thơm thì cho ra bát, để nguội.

  • Luộc mì bún theo hướng dẫn trên bao bì, rửa qua với nước lạnh, để ráo nước. Sau đó, chuyển sang bát dùng để trộn. Cho thêm ớt ngọt, cà rốt, dưa chuột, rau mùi và rau húng bạc hà vào trộn đều.

  • Trộn tất cả các nguyên liệu nước xốt vào một bát nhỏ. Rưới lên hỗn hợp bún, trộn đều, rắc vừng lên hỗn hợp trước khi thưởng thức.



Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.