Những món ăn từ thịt gà giúp tăng bản lĩnh đàn ông.

Ngoài tập luyện, thuốc thang thì ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh yếu sinh lý cho nam giới. Các chị em phải biết nấu những món nào tốt cho chồng ăn để bồi bổ sinh khí, tăng ham muốn sinh lực một cách tự nhiên và tốt nhất.

Thịt gà + nấm + hành tây


Nguyên liệu:
  • 0,5 kg thịt gà.
  • 5 tai nấm hương.
  • 2 lạng nấm rơm.
  • 1 củ hành tây cỡ vừa.
  • 1 ít bột năng.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Hành khô và các gia vị khác.
Cách chế biến:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, hành băm nhuyễn khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Nấm hương cho vào 1 cái chén ngâm trong nước nóng cho nở rồi rửa sạch, nấm rơm gọt bỏ phần gốc đen, rửa sạch và để ráo nước, cắt làm đôi. Hành tây lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và thái hình múi cau. Sau công đoạn sơ chế bạn phi hành cho thơm và cho thịt gà vào xào săn lại, đổ nước dừa xiêm vào nấu cho thịt gà thấm vị ngọt béo của nước dừa, khi nước sôi được khoảng 5 phút tiếp tục đổ thêm nước dùng vào cho sâm sấp mặt thịt là được. Khi nồi thịt gà sôi trở lại cho nấm hương vào, nêm nếm gia vị và để lửa nhỏ riu riu để các nguyên liệu chín mềm. Sau cùng cho nấm rơm và hành tây và chút nước pha bột năng vào đảo đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp dọn ăn nóng với bánh mì hoặc cơm.

Thịt gà + hạt sen tươi + nấm


Nguyên liệu:
  • 500g thịt gà ta.
  • 100g hạt sen tươi. 
  • 5 cái nấm hương. 
  • Hành băm nhuyễn, gừng xắt sợi.
Cách chế biến:
Gà ta rửa sạch, chặt miếng vuông vừa ăn và ướp với chút hành, gừng, hạt nêm, nước mắm 20 phút. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành và gừng rồi cho thịt gà vào xào cho săn lặn, thêm nước dùng cho ngập mặt thịt gà đun sôi và cho hạt sen, nấm hương vào. Đậy vung lại để nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 20 phút cho thịt gà và hạt sen chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc vào chút hành ngò và tắt bếp. Ăn ngay khi còn nóng là tốt nhất.

Thịt gà + râu ngô tươi + đông trùng hạ thảo


Nguyên liệu:
  • Gà ri 1 con nhỏ cỡ 400-500g.
  • Râu ngô tươi 20g.
  • Hành lá và đông trùng hạ thảo mỗi loại 10g.
  • Gừng thái sợi và các gia vị thông dụng.
Cách chế biến:
Gà cắt tiết, làm sạch lông, bỏ bộ lòng. Râu ngô đem rửa sạch và nấu lấy nước dùng. Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu khoảng 1/2 tiếng đem rửa sạch và thái lát mỏng. Hành lá rửa và thái nhuyễn. Nhét đông trùng hạ thảo vào bụng gà và xếp gà vào trong 1 cái thố, rải gừng và hành lá lên phía trên rồi đổ nước râu ngô vào đem chưng khoảng 50 phút cho thịt gà chín mềm là được. Chia gà này làm 2 lần ăn trong ngày.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.