Cách làm bò beefsteak chuẩn vị Âu tại nhà
Hiện nay, trên thế giới và cả ở Việt Nam có rất nhiều tín đồ của món bò beefsteak. Bởi đây là món ăn không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Có rất nhiều người tò mò và muốn thử sức làm bò beefsteak tại nhà. Vậy hãy thử làm theo công thức sau, sẽ rất ngon nếu bạn làm đúng cách đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g thịt thăn bò tươi, thái lát dày khoàng 4 cm.
- Muối, dầu oliu, dầu hào, tiêu đen
- Rau xà lách, khoai tây, tương ớt, giấm Italia, cà rốt tươi, bơ Pháp
Chế biến
- Xếp bò lên khay rồi ướp thịt bò với muối, tiêu và một ít dầu hào. Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại rồi cho vào thịt bò vào tủ lạnh để trong khoảng 1 tiếng.
- Sau khi lấy thịt bò ra, mang rửa sạch. Dùng khăn khô sạch thấm hết nước trên miếng bò. Tiếp tục ướp thịt bò với dầu oliu trong 5 phút trước khi chế biến.
- Cho thịt bò lên chảo gang dày. Tùy sở thích mỗi người mà bạn có thể làm thịt bò chín hoặc tái theo công thức. Tái 1.5 phút 1 mặt, Tái vừa 2 phút 1 mặt, Chín 2 phút 15 giây một mặt.
- Sau đó, đổ dầu oliu và 1 miếng bơ Pháp vào. Tiếp tục áp chảo mỗi mặt trong 10- 15 giây. Sau đó bỏ miếng beefsteak để lên giấy thấm dầu.
- Khoai tây bạn gọt sợi nhỏ, rồi chiên giòn.
- Rau xà lách rửa sạch, cà rốt đem thái sợi rồi trộn salad với một ít dầu oliu và giấm Italia.
- Beefsteak sau khi đã nướng chín cho lên đĩa, rắc khoai tây sợi chiên giòn lên bề mặt, ăn kèm với salad tương ớt hoặc các loại nước sốt.
Leave a Comment